Instagram Submit to Facebook Submit to Facebook  เข้าสู่ระบบ : : 14 สิงหาคม 2561   เปิดอ่าน  1682   Views  • 5 อาชีพมาแรง แบบวร๊าย ๆ


สำรวจ 5 อาชีพมาแรงแซงทางโค้ง

เราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยี กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว จึงต้องทำตัวให้ทันกระแสโลก แล้วทำอาชีพอะไรถึงจะรุ่ง ? ลองดูอาชีพนี้...อาชีพที่น่าเก็บไว้พิจารณาในการศึกษาต่อ...
เจ้าหน้าที่การตลาด (Marketing)

เจ้าหน้าที่การตลาดทางด้านหลักทรัพย์ หรือปัจจุบันมีชื่อเรียกว่า “ที่ปรึกษาการลงทุน” เป็นหนึ่งในอาชีพในฝันของนักศึกษาจบใหม่หลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัณฑิตที่จบการศึกษามาทางด้านเศรษฐศาสตร์ บริหารธุรกิจหรือบัญชี ซึ่งนับว่าเป็นสายตรงของอาชีพนี้ก็จะยิ่งเพิ่มความสนใจให้กับอาชีพนี้เป็นอย่างมาก บวกกับยุคนี้เป็นยุคทองของดิจิตอล ยุ่งมีการทำการตลาดที่ดีและเด่นเท่าไหร่ รับรองค่าตอบแทนตามมาอีกเพียบ
นักเขียน Application

ในท่ามกลางยุคสมัยที่กำลังพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอย่างบ้านของเราอาชีพนักเขียนแอพพลิเคชั่น เป็นอาชีพที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะคนไทยสมัยนี้หันมาทำทุกอย่างผ่าน App การที่เราเขียน App ที่ตอบสนองต่อการใช้งานของผู้บริโภคได้มากเท่าไหร่ ยิ่งเปรียบเสมือนการเพิ่มรายได้ให้มากขึ้นไปอีก
วิศวกรคอมพิวเตอร์

อีกหนึ่งอาชีพในยุคไอที ที่อะไร ๆ ก็อยู่บนโลกดิจิตอล ทำให้การพัฒนาโปรแกรมซอฟแวร์ รวมถึงฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ต้องการผู้เชี่ยวชาญทางคอมพิวเตอร์จำนวนมหาศาล ทุกภาคส่วนของธุรกิจต่างต้องนำคอมพิวเตอร์และเทคโนโยลีสารสนเทศมาใช้ปรับปรุงประสิทธิภาพขององค์กร เช่น ธนาคาร ก็ต้องการระบบคอมพิวเตอร์ที่จะรองรับการทำธุรกรรมการเงินที่ขยายตัว, บริษัทขนาดใหญ่ ต้องการระบบ network ที่มีความปลอดภัยและมีเสถียรภาพ เป็นต้น
อาชีพสายสุขภาพ

ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ พยายาล ทันตแพทย์ เภสัชกรและอื่น ๆ รู้หรือไม่ว่า อีก 5 ปีข้างหน้า คนแก่จะมีสัดส่วนมากขึ้น และต้องการการดูแล จำนวนผู้สูงอายุที่มีเพิ่มมากขึ้น ทำให้ความต้องการดูแลสุขภาพ และการรักษาพยายาลก็จะมากขึ้นตามมาด้วย ใครเลือกอาชีพสายนี้ รับรอง มีงานทำล้นมือแน่นอน
ผู้ประกอบการ หรือSTART UP

ในช่วงเวลานี้ ใคร ๆ ก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากพิสูจน์ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ นำเสนอออกมาเป็นสินค้าและบริการ ไอเดียใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทำให้เกิดธุรกิจใหม่ ๆ ขึ้นอย่างมากมาย ยิ่งบวกกับเป็นคนที่ชอบความท้าทายและอยากพิสูจน์ให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ขึ้นในการตลาด อาชีพนี้จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมทั้งใหม่กลุ่มของนักศึกษาจบใหม่ และกลุ่มที่ประกอบอาชีพทั่วไปและต้องการพัฒนาธุรกิจตัวเอง